logo

Select Sidearea

Populate the sidearea with useful widgets. It’s simple to add images, categories, latest post, social media icon links, tag clouds, and more.
hello@youremail.com
+1234567890

ข้อดี ข้อเสียบัตรเครดิตซิตี้แบงก์


ข้อดี

 1. ด้านบริการ
  1. บริการคอลเซนเตอร์ ไม่ว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในหรือต่างประเทศ จะโทรคอลเซนเตอร์ง่ายมาก คอลเซนเตอร์โทรติดง่าย และมีเจ้าหน้าที่เป็นคนให้คำปรึกษา ไม่ต้องคุยกับระบบ กรณีเกิดปัญหาในต่างประเทศมีเบอร์สำหรับโทรทางไกลฟรี และเจ้าหน้าที่ก็ช่วยแก้ปัญหาเต็มที่
  2. ระบบตรวจสอบการใช้งาน กรณีที่มีการใช้งานบัตรเครดิตในที่ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน ก็จะมีระบบตรวจสอบ และมีเจ้าหน้าที่โทรมาสอบถามทันที
 2. แต้มคะแนนสะสม
  1. สะสมคะแนนได้เยอะ ยิ่งถ้าใช้จ่ายที่ต่างประเทศหรือในห้างก็จะได้แต้มสะสมเป็นสองเท่า
  2. คะแนนไม่หมดอายุ แต้มสะสมได้โดยไม่ตัดทิ้งทุกสิ้นปี ดังนั้นจึงสามารถสะสมแต้มได้เรื่อยๆ
  3. แต้มแลกทั้งของและบัตรกำนัลมีสินค้าให้แลกหลากหลายเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดี หรือใช้แต้มแลกบัตรกำนัล เช่นแลกเป็นบัตรกำนัลเงินสดแม็คโคร เป็นต้น
  4. ของรางวัลแลกง่าย เป็นบัตรเครดิตที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้แต้มน้อยในการแลกของ
 3. ไมล์สะสมเป็นบัตรเครดิตที่สะสมไมล์เพื่อแลกรับตั๋วโดยสารกับสายการบินทั่วโลก แถมยังมีบริการห้องรับรองพิเศษ ณ สนามบินกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก มีห้องพักรับรองที่สนามบินสุวรรณภูมิ บริการรถลีมูซีนรับ-ส่ง ฟรีห้องพักโรงแรมทั่วโลก รับส่วนลดในการจองห้องพักโรงแรมทั่วโลกผ่าน AgodaและบริการMeet&Assistที่สนามบินสุวรรณภูมิ
 4. เครดิตเงินคืน หรือแคชแบคได้รับเงินคืน 1% เมื่อใช้จ่ายทั่วไป แต่หากใช้จ่ายที่ BTSMRT ร้านบู๊ทส์ ร้านวัตสัน Grab จะได้รับเงินคืนถึง 5% และหากใช้จ่ายที่ปั๊มเชลล์ก็จะได้รับเงินคืน 1% ทุกๆ800บาทต่อเซลล์สลิป ถือว่าเป็นบัตรเครดิตที่ให้เงินคืนเยอะมาก
 5. ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษมีเปอร์เซ็นต์ส่วนลดจากการใช้จ่ายในห้างในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป โฮมเฟรชมาร์ทส่วนลดเมื่อซื้อบัตรเข้าชมภาพยนตร์ในเครือSF รับส่วนลดในการจองห้องพักโรงแรมทั่วโลกผ่าน Agodaหรือรับสิทธิพิเศษที่จอดรถพิเศษและบริการที่พักรับรองพิเศษ VIP ที่ห้างพารากอนเอ็มโพเรียมและเดอะมอลล์

ไม่ว่าบัตรเครดิตของธนาคารไหนย่อมมีข้อดีและข้อเสียคละกันไป ในฐานะผู้ใช้บริการก็คงต้องเลือกใช้บริการบัตรเครดิตโดยพิจารณาจากข้อดีและเลือกให้เหมาะกับนิสัยการใช้จ่ายให้มากที่สุด

ข้อเสีย

 1. หาที่จ่ายเงินยาก เป็นอีกข้อที่ผู้ใช้บัตรเครดิตซิตี้แบงค์บ่นมา อาจจะเป็นปัญหาเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้มีบริการจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ใน 7-11เคาน์เตอร์ธนาคารที่ไปรษณีย์ หรือจ่ายที่โลตัสใกล้บ้านก็จ่ายได้ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ
 2. มีค่าธรรมเนียมรายปี เป็นบัตรเครดิตที่มีการคิดค่าธรรมเนียมรายปี แม้จะขอยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีได้ แต่ต้องโทรไปขอยกเว้นที่คอลเซนเตอร์ แต่ปัญหานี้แก้ได้โดยการใช้จ่ายผ่านบัตรให้ครบตามจำนวนที่แต่ละประเภทบัตรแจ้งไว้ หรือแก้ปัญหาโดยใช้แต้มสะสมแลกค่าธรรมเนียมรายปี แค่นี้ก็จบปัญหา
 3. คิดดอกเบี้ยเร็ว เป็นบัตรเครดิตที่คิดดอกเบี้ยจากยอดค้างชำระตั้งแต่วันแรกที่เลยกำหนดชำระผู้ใช้จึงจำเป็นต้องมีวินัยในการจ่ายเงินคืน

 

ไม่ว่าบัตรเครดิตของธนาคารไหนย่อมมีข้อดีและข้อเสียคละกันไป ในฐานะผู้ใช้บริการก็คงต้องเลือกใช้บริการบัตรเครดิตโดยพิจารณาจากข้อดีและเลือกให้เหมาะกับนิสัยการใช้จ่ายให้มากที่สุด เช่นเดียวกับบัตรซิตี้แบงก์ถ้ามัวไปสนใจกับข้อเสียอย่างเดียว จะทำให้เราพลาดสิ่งดีๆหลายอย่าง เพราะซิตี้แบงค์เป็นธนาคารเดียวที่ให้ความคุ้มค่าในเรื่องการสะสมแต้ม แลกของรางวัล สะสมไมล์ และเครดิตเงินคืน

Comments

comments

user-gravatar
admin